một người khỏe mạnh có thể uống có ga Nước?
941
ga-nước
Tôi ngạc nhiên này nước khoáng vĩnh hảo quận bình thạnh thậm chí còn là một vấn đề. Đối với tôi, nó dường như hoàn toàn bình thường và hoàn toàn an toàn để uống nước có ga. Tôi không bao giờ cho là có bất kỳ nguy hiểm. Tôi bắt đầu nhận thấy, tuy nhiên, đôi khi người ta sẽ nâng lông mày của họ khi họ nhìn thấy tôi, một người tâm đến sức khỏe, uống Perrier hoặc vùng nước lấp lánh khác.
Vì vậy, những gì hiện các khoa học nói về vấn đề này?
Ý tưởng cho rằng đồng bằng, nước có ga là không lành mạnh dường như xuất phát từ những rủi ro sức khỏe tài liệu liên quan đến cola có ga và đồ uống có ga ngọt và caffein khác. Những rủi ro này bao gồm mật độ khoáng xương (1, 2, 3) giảm, tăng gãy xương (4, 5, 6), và hạ đường huyết (7, 8).
Làm thế nào Ý Sparkling nước Hãy đến được?
nước có ga là nước thường xuyên (nước suối, nước tinh khiết, nước khoáng, vv) truyền với carbon dioxide. Quá trình này được phát minh vào năm 1767 bởi Joseph Priestley, một nhà khoa học Anh đáng kể năng suất và triết học.
Mặc dù ông đã nhận ra tiềm năng thương mại nước khoáng vĩnh hảo quận thu duc
khổng lồ đóng chai và tiếp thị nước có ga, linh mục đã từ chối cơ hội, nói rằng ông ưa thích sự tìm kiếm chân lý qua việc theo đuổi tiền.
Điều này làm việc ra độc đáo cho nhà khoa học nghiệp dư người Đức J.J. Schweppe. Năm 1783, ông thành lập công ty nước giải khát Schweppes tại Geneva, Thụy Sĩ. Schweppes, bây giờ thuộc sở hữu của Coca-Cola, là thức uống có ga được thương mại hóa đầu tiên.
Jason Priestly (trái) phát hiện ra cacbonat. Johan Jacob Schweppe (bên phải) đã giàu lên chỗ đó.
Jason Priestly (trái) phát hiện ra cacbonat. Johan Jacob Schweppe (bên phải) đã giàu lên chỗ đó.
Một số điều kiện địa chất hiếm liên quan đến khí núi lửa tạo các tự nhiên có ga nước suối. Điều này xảy ra, ví dụ, trong Vergèze, Pháp (khoảng 45 phút từ Montpellier), ngôi nhà của thế giới nổi tiếng nước Perrier. Mặc dù nước từ con suối này nổi lên từ mặt đất đã sôi nổi, Perrier chiết xuất khí cacbonic và nước riêng biệt, từ độ sâu khác nhau. Họ thanh lọc khí trước khi tái hợp nó với các nước ở cấp cacbonat chính xác của mùa xuân.
San Pellegrino nguồn như nước mưa và tuyết trên đỉnh dãy núi Dolomite ở Italy. Sau 30 năm, nước đạt đến một núi đá vôi và đá núi lửa tầng chứa nước 1.300 feet. San Pellegrino kết hợp nước này với tự nhiên carbon dioxide từ mùa xuân cùng (lấy ở độ sâu hơn nữa).
Ảnh hưởng sức khỏe
Tin tốt! nước có ga là khỏe mạnh, các phiên bản đặc biệt nước vihawa quận thu duc giàu khoáng sản như Perrier và San Pellegrino. Những rủi ro nói trên kết hợp với cola và các đồ uống có ga ngọt không dựa trên carbon dioxide, nhưng trên axit photphoric, đường và các chất phụ gia tổng hợp khác nhau.
Mayo Clinic và nhiều nghiên cứu kết luận rằng không có bằng chứng mạnh mẽ liên kết nước có ga để vấn đề về xương kết hợp với cola và đồ uống có caffeine có ga khác (9, 10). Xói mòn men răng là một mối quan tâm chung với các đồ uống có ga. Theo một nghiên cứu công bố trên Tạp chí của phục hồi chức năng răng miệng, tuy nhiên, nước khoáng là giải pháp tốt để giải khát, đó là khoảng 100 lần ăn mòn hơn nước khoáng (11). Chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này một cách chi tiết hơn dưới đây.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét