Thứ Năm, 16 tháng 6, 2016

Chai vs tap: 7 điều cần biết về nước uống

báo cáo gần đây của các loại thuốc trong nước uống của chúng ta có thể có một số người nhóm cho các lối đi nước đóng chai của cửa hàng tạp hóa gần nhất của họ, nhưng trong hầu hết các bộ phận của Canada, việc lựa chọn nước khoáng vĩnh hảo quận bình thạnh  trên máy là một vấn đề của hương vị hoặc thuận tiện, không phải sức khỏe.

Trừ khi bạn sống trong một cộng đồng mà thiếu cơ sở xử lý nước - trong đó, ngay cả sau khi cuộc khủng hoảng nước Walkerton năm 2000, vẫn còn là một thực tế đối với một số người Canada, trong đó có nhiều quốc gia đầu tiên - rất có thể là các nước ra khỏi máy của bạn là hoàn toàn an toàn để uống .

nước chảy sạch vẫn là một sang trọng trên nhiều khu bảo tồn tự nhiên
Bên trong cuộc khủng hoảng nước Walkerton
Điều đó đã không ngăn chặn người Canada từ mua 2,4 tỷ lít nước đóng chai năm ngoái, tương đương khoảng 68 lít cho mỗi đầu người, theo một phân tích thị trường của Euromonitor International.

Ngành công nghiệp nước đóng chai trị giá hơn tỷ $ 170, và Bắc Mỹ là một số người tiêu dùng khao khát nhất của nó, vì vậy mà tại Hoa Kỳ, nước đóng chai đã vượt qua sữa và bia về khối lượng bán ra. Tại Canada, ba trong số 10 hộ gia đình uống nước đóng chai ở nhà, theo thống kê của Canada.

chất lượng 1. Nước

Nước máy được quy định bởi Bộ Y Tế Canada và các tỉnh và vùng lãnh thổ. Hướng dẫn cho uống chất lượng nước Canada nói ra mức tối đa các chất có hại được cho phép trong nước uống. Các đô thị kiểm tra nguồn nước của họ liên tục để đảm bảo rằng họ nằm trong những giới hạn này.

Các thành phố Ottawa, ví dụ, tiến hành hơn 125.000 bài kiểm tra chất lượng nước một năm. Toronto kiểm tra mẫu nước mỗi 4-6 giờ và kiểm tra hơn 300 ô nhiễm hóa học tiềm năng.

Kết quả giám sát này nói chung là dễ dàng tiếp cận với công chúng, thường xuyên trên các trang web thành phố hoặc theo yêu cầu.

Nước đóng chai không chịu sự hướng dẫn tương tự bởi vì nó được phân loại như một loại thực phẩm và thuộc Đạo luật Thực phẩm và thuốc. Ngoài vi khuẩn asen, chì và coliform, hành động không đặt ra giới hạn về chất gây ô nhiễm cụ thể nhưng nói đơn giản rằng các sản phẩm thực phẩm không thể chứa "chất độc hoặc có hại" và phải được chuẩn bị trong điều kiện vệ sinh.

Mùa xuân và nước khoáng là đối tượng của một vài quy tắc hơn: nó phải phù hợp cho người tiêu dùng tại nguồn và không thể được điều trị bằng cách nào đó sẽ thay đổi thành phần của nó, khác hơn bằng cách thêm cacbonat, ozone, florua.

2. Ngành Tự lập chính sách

Giám sát chất lượng nước trong ngành công nghiệp nước đóng chai là "bản chất tự nguyện và quy định nội bộ", một nghiên cứu năm 2009 của Viện Polaris, một phi lợi nhuận, nhóm tư vấn môi trường trụ sở tại Ottawa, được tìm thấy.

Nước máy
Nước từ vòi là tùy thuộc vào nguyên tắc  nước khoáng vĩnh hảo quận thu duc chất lượng nước nghiêm ngặt hơn so với nước đóng chai. (Matt Rourke / Associated Press)

sản xuất nước đóng chai nhấn mạnh rằng họ thực hiện một mức độ so sánh thử nghiệm trên mặt nước của họ cho các thành phố, nhưng kết quả không cần phải được công bố công khai - mặc dù một số công ty làm đăng mẫu chất lượng nước phân tích trực tuyến.

Cơ quan Thanh tra thực phẩm Canada (CFIA) không tiến hành thanh tra các nhà máy nước đóng chai, nhưng Viện Polaris thấy rằng chúng được thực hiện trên trung bình ba năm một lần.

CFIA cho biết trong một email để CBC News rằng nó kiểm tra và có hành động thực thi pháp "theo yêu cầu" nếu nó trở thành nhận thức của một tiềm năng mối nguy an toàn thực phẩm "thông qua một đơn khiếu nại hoặc các phương tiện khác."

"Cho rằng nước đóng chai có một hồ sơ an toàn tuyệt vời ở Canada, hoạt động thanh tra theo kế hoạch CFIA của hiện đang tập trung vào những mặt hàng mà có nguy cơ cao đối với sức khỏe và sự an toàn của con người", cơ quan này cho biết.

Đã có những nỗ lực để giới thiệu hướng dẫn nước đóng chai chặt chẽ hơn, nhưng những điều này đã bị đình trệ trong nhiều năm qua, phần lớn rời khỏi ngành để giám sát chính nó.

Các công ty thuộc Hiệp hội Canada đóng chai (CBWA), đại diện cho khoảng 85 phần trăm của ngành công nghiệp, có nghĩa vụ phải làm theo thông lệ tốt nhất nhất định khi nói đến chất lượng nước theo dõi và nộp để kiểm tra hàng năm bởi một bên thứ ba, nhưng tuân thủ là tình nguyện.

Các tỉnh có thể áp đặt các quy định chặt chẽ, nhưng cho đến nay, chỉ Quebec đã làm như vậy. điều tiết nước đóng chai của nó thiết lập hạn kim loại và các chất gây ô nhiễm khác và đòi hỏi nhãn để xác định nguồn gốc của nước.

3. Nhãn không kể câu chuyện đầy đủ

Bên ngoài của Quebec, nhãn nước đóng chai mà không phải là mùa xuân hay nước khoáng không có để xác định nguồn gốc của các nước, ngay cả khi nguồn đó là nguồn cung cấp nước của thành phố của bạn.

nhãn Aquafina đánh vần ra nguồn nước máy
Các CBWA nói ít hơn tám phần trăm của nước đóng chai bán ở Canada có nguồn từ thành phố, nhưng ở Mỹ, nhà khoa học Peter Gleick đã ước tính nó nhiều như 45 phần trăm.

Chai nước
Nước đóng chai là phổ biến trong xã hội hiện đại và công nghiệp được ước tính trị giá hơn tỷ $ 170. (Bobby Yip / Reuters)

Coca-Cola và PepsiCo, hai trong số những nhà sản xuất lớn nhất của nước đóng chai, đã bị chỉ trích trong những năm gần đây không tiết lộ rằng các thương hiệu phổ biến như Dasani và Aquafina là chủ yếu xử lý nước máy.

Một số thương hiệu, chẳng hạn như Aquafina, nước vihawa quận thu duc   có kể từ khi đưa thông tin trên nhãn, nhưng nó không phải là một yêu cầu - miễn là nhãn là không rõ ràng gây hiểu nhầm.

Tại Mỹ, Ba Lan Nước suối Nestlé, mà không được bán ở Canada, là đối tượng của một vụ kiện mà bị cáo buộc các công ty được mislabelling nước như nước mùa xuân "tinh khiết tự nhiên" từ "nguyên sơ và các nguồn được bảo vệ ... sâu trong rừng Maine ", khi nó thực tế nó đã được ngầm đang được rút ra từ giếng do con người thực hiện, một số trong đó, các vụ kiện cáo buộc, có nguy cơ gây ô nhiễm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét