Bạn có thể đã nghe một số khẳng định sức khỏe khác nhau về nước kiềm. Một số người nói nó có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa, điều chỉnh độ pH của cơ thể, và ngăn ngừa các bệnh mãn tính như ung thư. Nhưng chính xác là nước kiềm, và lý do tại sao tất cả các hype?
Nước kiềm
Biết sự khác biệt
nước kiềm có pH 8 hoặc 9.
nước máy thông thường thường có độ pH 6-7.
Quảng cáo
Các "kiềm" trong nước kiềm dùng để chỉ mức độ pH của nó. Mức độ pH là một số đo như thế nào có tính axit hoặc kiềm một chất là trên thang điểm từ 0-14. Ví dụ, một cái gì đó với độ pH của 1 sẽ rất chua, và một cái gì đó với độ pH 13 sẽ rất kiềm.
nước kiềm có độ pH cao hơn nước uống thường xuyên. Bởi vì điều này, một số người ủng hộ của nước kiềm tin rằng nó có thể trung hòa axit trong cơ thể của bạn. nước uống bình thường nói chung là độ pH trung tính của 7. Nước Alkaline thường có độ pH là 8 hoặc 9.
Tự nhiên hoặc nhân tạo?
Nước đó là tự nhiên kiềm xảy ra khi nước đi qua đá - như suối - và nhặt khoáng sản, làm tăng mức độ kiềm của nó. Có những công ty bán sản phẩm, như iôn hóa làm sạch, mà yêu cầu để kiềm hóa nước thông qua một quá trình hóa học gọi là điện phân. Các nhà sản xuất ionizers nói điện được sử dụng để phân tử riêng biệt trong nước có tính chất axit hơn hoặc nhiều kiềm. Mặc dù một số bác sĩ và các nhà nghiên cứu nói rằng những tuyên bố này không được hỗ trợ nghiên cứu chất lượng.
Một nghiên cứu được xuất bản bởi Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo không nên uống nước khoáng nội dung thấp trên cơ sở thường xuyên.
nước khoáng vĩnh hảo quận thu duc
nước kiềm có thể được mua tại nhiều cửa hàng thực phẩm tạp hóa hoặc sức khỏe. iôn hóa làm sạch nước được bán ở nhiều chuỗi cửa hàng lớn là tốt.
Bạn cũng có thể tự làm ở nhà. Mặc dù chanh và chanh ép có tính axit, chúng chứa các khoáng chất có thể thay đổi các thành phần của nước. Thêm một bóp chanh hoặc chanh vào một ly nước có thể làm cho nước bạn kiềm hơn. Thêm giọt pH là một cách khác để làm cho nhiều nước kiềm. Điều quan trọng là phải sử dụng nước cất khi làm cho nước kiềm vì nước máy hoặc nước đóng chai có thể có các chất phụ gia khác.
Liệu nó thực sự làm việc?
nước kiềm là một chủ đề gây tranh cãi. Nhiều chuyên gia y tế lập luận chống lại việc sử dụng nó, nói rằng không có đủ nghiên cứu để hỗ trợ các yêu cầu về sức khỏe nhiều người đã làm bởi người dùng và người bán. Theo Mayo Clinic, nước thường xuyên là tốt nhất cho hầu hết mọi người là không có bằng chứng khoa học xác minh đầy đủ các yêu cầu được thực hiện bởi những người ủng hộ nước kiềm.
Tuy nhiên, có một vài nghiên cứu cho rằng nước kiềm có thể hữu ích cho các điều kiện nhất định. Ví dụ, một nghiên cứu năm 2012 cho thấy uống nước kiềm với độ pH 8.8 có thể giúp tắt pepsin, đó là các enzyme chính gây trào ngược axit. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng uống nước kiềm có thể có lợi cho những người bị huyết áp cao, tiểu đường và cholesterol cao.
Nó có an toàn không?
Vấn đề mà nhiều chuyên gia y tế có bằng nước kiềm không phải là an toàn của nó, mà là về sức khỏe được thực hiện về nó.
nước vihawa quận thu duc
Không có đủ bằng chứng khoa học để hỗ trợ việc sử dụng nước có tính kiềm như một điều trị cho bất kỳ tình trạng sức khỏe. Các chuyên gia y tế cảnh báo chống lại tin tưởng tất cả những thông tiếp thị.
Uống nước kiềm tự nhiên thường được coi là an toàn, vì nó có chứa các khoáng chất tự nhiên. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận với nước kiềm nhân tạo, mà có thể chứa các khoáng chất ít cần thiết cho sức khỏe tốt hơn pH cao của nó sẽ có bạn tin, và sử dụng quá mức có thể để lại cho bạn thiếu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét